Let’s Get To Know EP6 : Product & Information Technology

KPC TALK | 21/07/2023

หลายๆคนคงจะมีข้อสงสัยที่ว่าทีม ‘Product & Information Technology’ ของ King Power Click เขาทำงานเกี่ยวกับอะไร? แล้วมันต่างกับที่อื่นยังไง? อยากได้คนที่มีลักษณะแบบไหนมาร่วมงาน?😘💖

วันนี้เราเลยรวบรวมทุกข้อคำตอบที่ทุกคนอยากรู้ผ่านบทสัมภาษณ์สุด Exclusive จาก “P’Boy VP Product & Information Technology” บอกเลยว่าเป็นเกียรติสุดๆ

Q: Product & Information Technology มีกี่ตำแหน่ง ทำงานเกี่ยวกับอะไรบ้างคะ?

ส่วนงานแรกคือ Product Management รับผิดชอบการพัฒนา Product หลักๆของบริษัทครับ นั่นก็คือ Firster By King Power ทั้งในส่วนของ Web และ Mobile App โดยดูแล Roadmap Feature ต่างๆ รวมถึงทิศทางการพัฒนาให้สอดคล้องกับเป้าหมายของ Business ครับ

ส่วนงานที่ 2 คือ Information Technology ครับ ในส่วนงานนี้จะมีตำแหน่งค่อนข้างหลากหลายเลย อาทิเช่น Project Manager ที่รับผิดชอบดูแลทิศทาง การพัฒนาระบบที่เป็นพื้นฐานของธุรกิจ เช่น ERP , POS เป็นต้น

ทีม Application and Data Support ที่ดูแลเรื่องข้อมูลในระบบที่สนับสนุนการทำงานของฝ่ายต่างๆ และยังมีส่วนงานของ Network , IT Helpdesk ที่ดูแลและวางระบบ Infrastructure ต่างๆในบริษัทครับ

ส่วนงานสุดท้าย คือ Product Content ซึ่งจะมีตำแหน่งหลักๆ คือ Content Editor และ Photographer ที่ทำงานร่วมกันในการเตรียมรายละเอียดของสินค้า และนำสินค้าเข้าระบบเพื่อจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ครับ

Q: ทีม Product & Information Technology ใน King Power Click ต่างกับที่อื่นอย่างไร?

เรื่องความแตกต่าง ผมว่าแต่ละทีมีแนวทางของตัวเองที่เหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจและ Culture ครับ

ในสำหรับทีม Product & IT ที่ King Power Click เราพยายามสร้างการทำงานภายในที่ไม่มีลำดับขั้นเยอะ เปิดพื้นที่ให้สามารถแสดงความคิดเห็น และนำเสนอไอเดียต่างๆได้ ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับวิธีเดิมๆ และเน้นเรื่องของการทำงานร่วมกัน (Teamwork) ช่วยกันแก้ปัญหา ไม่สร้าง Blame Culture เรียนรู้พัฒนาไปด้วยกัน

Q: อยากได้คนที่มีลักษณะแบบไหนมาร่วมงานด้วยคะ?

ลักษณะของคนที่เรากำลังมองหา หลักๆก็ต้องการคนที่มี Mindset ที่ดีในการทำงาน สามารถเข้ากับทีมได้ มี Growth mindset พร้อมเรียนรู้ และปรับตัวกับสิ่งใหม่ๆได้ รวมถึงมีการสื่อสารที่ดี ประมาณนี้ครับ

 

จบไปแล้วกับบทสัมภาษณ์สุด Excusive

EP ต่อไปเราจะสัมภาษณ์ทีมไหนต่อ รอติดตามกันได้เลยค่าา

 

FURTHER READING

อ่านต่อ
KPC TALK
June 24, 2024
[CLICKer Interview EP.1] สำรวจแผนก Operations กับพี่เมย์ สิริอร ผู้นิยามตัวเองว่า ‘VP น้องใหม่’

CLICKer Interview EP.1 วันนี้จะพามาสำรวจแผนก Operations ที่ทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของ King Power Click และทำความรู้จักกับทีมภายใต้ Operations รวมไปถึงบรรยากาศในการทำงาน และบทบาทการเป็น VP น้องใหม่ ของพี่เมย์ สิริอร ตัถยาธิคม

อ่านต่อ
KPC TALK
May 1, 2024
วันแรงงาน และนักศึกษาฝึกงาน ที่ได้รับเบี้ยเลี้ยง !

พูดคุยกับ HR People & Culture ถึงที่มาการจ่ายเบี้ยเลี้ยงให้กับนักศึกษาฝึกงานตลอด 7 ปี ว่ามีที่มาและมีความสำคัญอย่างไร พร้อมด้วยบทสัมภาษณ์สุดพิเศษจากนักศึกษาฝึกงานรุ่นล่าสุด !

valentine
อ่านต่อ
KPC TALK
February 15, 2024
ชีวิตคู่ กับการทำงานที่ King Power Click – P’Noon

หากคุณเป็นพนักงานใน King Power Click แล้วชีวิตความรักของคุณจะมีหน้าตาเป็นยังไง จากบทสัมภาษณ์ของพี่นุ่น Head of HR People & Culture !

Address
108 Bangkok Thai Tower Building,
3 Fl., Rangnam Rd. Thanon-Phayathai Ratchathewi Bangkok 10400
Call us
02 677 8888 ext.
4381 (Apply for Internship)
© 2020 Copyright King Power Click
All Rights Reserved.