Talk with Internship EP.09 – FAI, CHERRY, FERN

KPC TALK | 06/05/2022

เรียนไม่ตรงสาย ก็ทำได้ เริ่มต้นใหม่ได้ที่ KPC

สวัสดีค่ะ ชื่อฝ้ายนะคะ มาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน สาขานวัตกรรมการท่องเที่ยวค่ะ มาฝึกงานตำแหน่ง Compensation and benefit เป็นระยะเวลา 6 เดือนค่ะ

ส่วนนี้จะทำในส่วนของเงินเดือนและสวัสดิการค่ะ ตอนแรกค่อนข้างกังวลที่จะทำงานเกี่ยวกับตัวเลข เพราะไม่เก่งเลยค่ะ แต่จริงๆแล้วหน้าที่หลักที่ได้ทำ คือดูแลเรื่องประกันสังคม และประกันสุขภาพค่ะ ในส่วนของตัวเลข พี่ๆจะเป็นคนดูแลค่ะ นอกจากนี้ก็จะมีเขียนคอนเท้นต์ลง Linkedin ของบริษัทบ้าง และคอยซัพพอร์ตพี่ๆในทีม เช่น การทำสื่อนำเสนอ ช่วยคิดสวัสดิการรูปแบบใหม่ๆ

อีกอย่างที่กังวลคือเราเรียนไม่ตรงสายค่ะ ไม่ได้เรียนด้าน HR เป็นหลัก แต่พี่ๆคอยสอน ตรงไหนทำไม่ได้ก็สามารถถามได้เลย ไม่มีใครดุเลยค่ะ ซึ่งสังคมที่นี่ค่อนข้างมอบความสบายใจให้เรามากๆค่ะ ไม่รู้สึกกดดันเลย เพราะพี่ๆคุยง่ายมากค่ะ นอกจากนี้ด้วยบรรยากาศของออฟฟิศที่ค่อนข้าง Free และ Flexible มากๆ ทำให้เรามีความสุขกับการทำงาน ซึ่งส่วนนี้เราประทับใจมากๆ เป็น 6 เดือนที่คุ้มค่า ได้รับประสบการณ์ และสังคมที่ดีตลอดระยะเวลาการฝึกงานเลยค่ะ

ไม่มีประสบการณ์ ก็สามารถเรียนรู้ได้ที่ KPC

สวัสดีค่ะ ชื่อเชอรี่นะคะ เป็นนิสิตจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์การประกอบการค่ะ มาฝึกงานในตำแหน่ง HR General Administration เป็นระยะเวลา 3 เดือน 

หน้าที่หลักในแผนกของหนูคือ พี่ๆจะให้ดูแลความเรียบร้อยภายในออฟฟิศค่ะ            ทั้งอุปกรณ์สำนักงาน ของต่างๆ รวมทั้งได้ประสานงานกับฝ่ายต่างๆทั้งภายใน และนอกออฟฟิศ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีอีกอย่างหนึ่งของหนูเลยทีเดียวค่ะ ทำให้หนูกล้าที่จะพูดคุยหรือมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่นมากยิ่งขึ้น มากไปกว่านั้น ยังได้เรียนรู้อะไรมากมายหลายอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน อย่างขั้นตอนการจัดทำเอกสารต่างๆ กระบวนการในการจัดทำแต่ละขั้นตอน ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่มากๆ 

ความรู้สึกประทับใจแรกของหนูคือ พี่ๆในทีมเป็นกันเองมากๆค่ะ สอนงานทุกอย่างให้หนูได้เรียนรู้ในเนื้องานจริงๆ และเมื่อหนูอยากจะเรียนรู้อะไรเพิ่มเติม พี่ๆก็จะสอนงานให้หนูลองทำอะไรใหม่ๆอยู่เสมอค่ะ โอกาสในการฝึกงานของหนูที่นี้ จึงเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับหนู และเป็นประโยชน์ให้หนูสามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคตค่ะ

ฝึกงานที่ KPC ไม่ได้ชงกาแฟอย่างแน่นอน

สวัสดีค่ะ เฟิร์นกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขานวัตกรรมการท่องเที่ยว ได้มีโอกาสร่วมฝึกงานกับบริษัท คิง เพาเวอร์ คลิก เป็นระยะเวลา 6 เดือน ในตำแหน่ง HR Recruitment Internship 

ในการฝึกงานของตำแหน่ง HR Recruitment งานหลักๆคือได้มีการเรียนรู้และลงมือทำจริงในส่วนของการคัดสรรบุคลากรที่มีความรู้และความสามารถที่เหมาะกับองค์กรมากที่สุดเข้ามาทำงานกับบริษัทตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกผู้สมัครงานจากการอ่าน Resume จนถึงกระบวนการนัดสัมภาษณ์และการเซ็นสัญญาจ้างเข้าทำงาน

สิ่งที่ประทับใจของการมาฝึกงานที่นี่คือพี่ๆทุกคนใจดีมากๆเลยค่ะ พี่เขาจะคอยสอนงานตั้งแต่เริ่มต้นจนกว่าเราจะทำงานเป็น มีบางครั้งที่เราทำงานผิดพลาดไปบ้าง แต่ว่าพี่ๆเขาไม่เคยว่า เพียงแต่จะคอยให้คำแนะนำเราว่าเราควรแก้ปัญหาอย่างไรให้สำเร็จ สำหรับการทำงานของที่นี่ค่อนข้างยืดหยุ่นเราสามารถที่จะจัดตารางเวลาการทำงานให้กับตัวเองได้ ซึ่งที่เรารู้สึกว่าเป็นการฝึกความรับผิดชอบไปในตัวด้วย 

FURTHER READING

อ่านต่อ
KPC TALK
March 13, 2023
Let’s Get To Know EP4 : User Experience (UX Designer)

มาทำความรู้จักทีม UX กันเถอะ! โดยพี่ล้อต Lead UX Designer !

อ่านต่อ
KPC TALK
December 22, 2022
“หนอนหนังสือตัวยง”ของ KPC – P’Por

เราจะพามาส่องบุคคลที่เรียกได้ว่าเป็น “หนอนหนังสือตัวยง”ของ KPC เลยก็ว่าได้นั่นก็คือ

พี่ปอ นัฏฐ์สกล เกียรติสุรนนท์ (Vice President Strategy and Business Development )

อ่านต่อ
KPC TALK
November 16, 2022
Let’s Get To Know EP3 : Web Application (Front-end Developer)

การทำงานในตำแหน่ง Web Application (Front-end Developer) เป็นอย่างไรน้าา? 👋💨

Ep. นี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักบทบาท หน้าที่ต่างๆ ของ Web Application (Front-end Developer) กับ Exclusive Interview จาก พี่เทป Head of Front-end Engineer Technology

Address
108 Bangkok Thai Tower Building,
3 Fl., Rangnam Rd. Thanon-Phayathai Ratchathewi Bangkok 10400
Call us
02 677 8888 ext. 4331 (HR),
4370 (Apply for a job)
© 2020 Copyright King Power Click
All Rights Reserved.